Cách tránh mua nhầm iPhone/iPad cũ bị dính iCloud (khóa iCloud)

Dạo trước, người mua iphone/ipad cũ hay sử dụng trang Activation Lock của Apple để kiểm tra rình trạng thiết bị của mình bằng cách nhập số IMEI hoặc số seri xem có bị khóa icloud hay không.

Tuy nhiên gần đây Apple đã ngưng hoạt động trang Activation Lock. Nguyên nhân của việc này nhiều khả năng là liên quan đến việc hacker đã lợi dụng trang web này để mở khoá những chiếc iPhone và iPad bị đánh cắp.


Cụ thể hơn, hacker có thể dùng trang Activation Lock để "mò" ra các dãy số IMEI hoặc SERIAL sạch để cấu hình chip của iPhone hoặc iPad bị đánh cắp trở thành thiết bị bình thường có thể active được.

Video unlock iPad Air tinh vi bằng website Activation Lock của Apple.

Nếu thực hiện như vậy, một số thiết bị vô tình trùng số IMEI hoặc SERIAL sẽ dẫn đến 02 hoặc nhiều thiết bị trùng lặp, sẽ ảnh hưởng đến việc kích hoạt trở lại sau này khi ta cần restore hoặc cập nhật phần mềm.

Hiện nay việc làm sao để biết được thiết bị đã bung phần cứng để sửa chữa, active iPhone/iPad dính iCloud rất khó. Nên chúng ta chỉ dựa vào sự tin tưởng của người bán. Tốt nhất nên lựa các cửa hàng, trung tâm bán điện thoại uy tín, có bảo hành để sử dụng.

Bên cạnh đó, trước khi giao dịch, chúng ta cần phải yêu cầu người bán restore thiết bị/hoặc tốt nhất chúng ta tự restore thiết bị đó. Bằng các bước sau: Cài đặt --> Cài đặt chung --> Đặt lại --> Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt --> Xóa iPhone/iPad

Sẽ mất vài phút để thiết bị khôi phục lại cài đặt gốc. Trong quá trình khôi phục, iPhone hoặc iPad yêu cầu mật khẩu gì thì người mua yêu cầu người bán nhập vào.

Sau khi khôi phục xong phải Thiết lập máy như ban đầu, nếu máy yêu cầu phải cung cấp thêm một lần mật khẩu iCloud của người dùng cũ phải yêu cầu người bán nhập vào.

Sau khi vào được màn hình chính của iPhone/iPad, chúng ta vào Cài đặt --> iCloud để kiểm tra xem mục tài khoản và mật khẩu đã trống chưa. Nếu thực hiện được đầy đủ các bước trên bạn hãy thanh toán cho người bán. Nếu bị vướng vấn đề mật khẩu thì nên xem xét lại.

Nếu chúng ta có bản sao lưu iCloud đã sử dụng trước khi mua lại máy, chúng ta tiếp tục restore một lần nữa rồi đăng nhập bằng iCloud của mình để khôi phục cài đặt.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng iTunes để restore thiết bị tuy nhiên tốn nhiều thời gian và yêu cầu phải có máy tính, và yêu cầu máy tính phải kết nối được internet.

Chúc các bạn có thể sắm được một chiếc iPhone/iPad cũ ưng ý và tránh được trường hợp bị dính/khóa iCloud của người dùng cũ.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.